Hội thảo KH quốc tế về Sa sút trí tuệ và chăm sóc SSTT lần 2

Hội thảo Khoa học quốc tế lần thứ 2 về sa sút trí tuệ và chăm sóc sa sút trí tuệ sẽ được diễn ra tại Đại học Đông Á, ngày 22/3/2019 tới.

Hội thảo khoa học quốc tế về Sa sút trí tuệ lần 1, năm 2018

Hội thảo lần 2 có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực sa sút trí tuệ đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Các báo cáo được chú ý tại Hội thảo xoay quanh các vấn đề về Đánh giá chất lượng giấc ngủ bằng thang điểm PSQI ở người cao tuổi; Thực trạng chăm sóc sa sút trí tuệ tại các nước thuộc IFDC; Mô hình quản lý và kết quả một số nghiên cứu về sa sút trí tuệ tại Việt Nam; Đánh giá sự tương quan giữa lâm sàng và hình ảnh X-quang thoái hóa cột sống ở người bệnh sa sút trí tuệ;...

Đồng thời tại Hội thảo, Ban chấp hành lâm thời Hội Sa sút trí tuệ TP. Đà Nẵng cũng sẽ ra mắt.

Trước đó, ngày 2/7/2018, Trường Đại học Đông Á phối hợp với Liên đoàn quốc tế chăm sóc sa sút trí tuệ (IFDC) tổ chức Hội thảo “Chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ”. Hội thảo là bước chuẩn bị cho việc thành  lập Chi hội chăm sóc sa sút trí tuệ tại Đà Nẵng, Việt Nam - thành viên thứ 6 của IFDC sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia và Philippines.