Tại sao các bạn chọn ngành Kế Toán – Tài chính của trường Đại Học Đông Á?

Ngành Kế toán được hiều người lựa chọn theo học vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính... Trong đó có những lĩnh vực mới ở VN như đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo ngành này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Chuyên ngành Kế toán – Tài chính phù hợp mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành rất thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Các năm qua, sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại Học Đông Á đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình. Nghề kế toán hoàn toàn không bão hoà. Kinh tế phát triển, bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng cần kế toán. Hẳn nhiên, vì có nhiều người học nghề kế toán nên lượng cung sẽ tăng, điều này khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn.

Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán đào tạo Cử nhân kinh tế nắm vững các chế độ tài chính – kế toán do Bộ Tài chính và Nhà nước ban hành; có kiến thức kế toán, kiểm toán và tài chính đủ khả năng tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp; thực hành và hướng dẫn thực hiện công tác kế toán, kiểm toán nội bộ thủ công hay trên máy tính từ kế toán chi tiết đến kế toán tổng hợp và có khả năng nghiên cứu khoa học để phát triển và giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại tất cả các doanh nghiệp và các bộ phận có chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ, Ngành và các cơ quan nhà nước khác.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán của các trường ĐH giống nhau hơn 70%, 30% còn lại là thế mạnh của từng trường. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc trên mọi lĩnh vực và ngành nghề có liên quan đến kế toán chứ không phải chỉ trong lĩnh vực riêng của trường đào tạo. Ví dụ: học kế toán của ĐH Nông Lâm, ĐH Thủy Sản, ĐH GTVT… không nhất thiết là chỉ làm cho nông – lâm - ngư nghiệp v.v… mà có thể làm kế toán cho nhiều ngành nghề khác nhau.  

Năm nay trường Đại Học Đông Á tuyển sinh kế toán, gồm chuyên ngành Kế toán tài chính và Kế toán - kiểm toán. Sinh viên được trang bị kiến thức sâu rộng và hiện đại để đạt trình độ chuyên môn cao về Kế toán - kiểm toán. Sau khi vào trường, sinh viên có điều kiện nghiên cứu các chuyên ngành phù hợp. Ngoài chương trình chính quy hệ đại học, trường còn đào tạo những chương trình liên thông từ cao đẳng lên đại học, trung cấp chuyên nghiệp lên đại học, mở những chương trình bổ sung kiến thức thực tế cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu công việc ở nhiều lĩnh vực trong xã hội. Giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản về Kế toán, Kiểm toán một cách có hệ thống. Có khả năng giải quyết những yêu cầu về nghiệp vụ Kế toán, Kiểm toán trong các đơn vị hạch toán kinh tế, hành chính sự nghiệp. Có tư tưởng đạo đức tốt, có sức khoẻ để công tác lâu dài.

Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán,bạn có thế làm việc tại tất cả các doanh nghiệp có các bộ phận chức năng kế toán và tại các bộ, ngành, các cơ quan nhà nước khác.

Theo HoangAnhdn