5 bí kíp học tiếng Anh chuyên ngành kế toán tốt nhất

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong mọi công ty, tổ chức. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào những doanh nghiệp quốc tế, bạn cần đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh chuyên ngành kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự giỏi tiếng Anh của các công ty.

1. Ghi lại từ mới và đặt câu với từ mới đó

Hãy ghi lại những từ mới mà bạn gặp được vào sổ tay và đặt câu ví dụ cho từng từ trong các ngữ cảnh khác nhau. Điều này giúp bạn nắm được cách sử dụng và vị trí của từ đó trong câu cụ thể.

Nếu bạn gặp phải từ chuyên ngành quá khó thì hãy tra cứu từ điển tiếng Anh chuyên ngành kế toán để hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng từ đó trong ngữ cảnh cụ thể.

2. Tìm kiếm những biến thể của từ

Khi học một từ mới, hãy cố gắng tìm thêm những từ loại khác của từ đó. Như vậy từ một từ vựng bạn có thể ghi nhớ được thêm 3-4 từ khác hoặc hơn. Đặc biệt khi học tiếng Anh chuyên ngành kế toán, bạn nên dành thời gian tìm những từ biến thể hay được sử dụng rồi ghi chú chúng lại theo cách dễ nhớ nhất.

VD: Nation (danh từ) - Nationalize (Động từ) - National (Tính từ) - Nationally (Trạng từ).

3. Phân loại từ vựng và học theo chủ đề

Hãy phân loại các từ vựng và học từ theo từng chủ đề để ghi nhớ nhanh hơn và linh hoạt hơn khi sử dụng.

VD: Từ vựng thuộc chủ đề “Tiền”:

Cash: Tiền mặt

Cash at bank: Tiền gửi ngân hàng

Cash in hand: Tiền mặt tại quỹ

Cash in transit: Tiền đang chuyển

4. Tìm những từ đồng nghĩa – trái nghĩa

Đừng quên tra từ điển thật cẩn thận để tìm thêm các từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Bằng cách này, bạn sẽ học thêm được rất nhiều từ mới từ một từ vựng đã biết.

VD: Start (Bắt đầu)

Từ đồng nghĩa: Commence, Begin, Initiate, Rise, Activate…

Từ trái nghĩa: End, Stop, Finish, Conclude…

Tương tự như vậy, bạn có thể tìm và liệt kê ra những từ trái nghĩa hay đồng nghĩa khi học tiếng Anh chuyên ngành kế toán để dễ dàng ghi nhớ hơn.

5. Luyện tập từ mới hàng ngày

Hãy liệt kê ra những từ mới bạn sẽ sử dụng trong ngày và cố gắng sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại. Bạn sẽ học được cách dẫn dắt câu chuyện để có thể sử dụng tối đa các từ mà bạn muốn ghi nhớ. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán của bạn.

Nguồn: aroma.vn