6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

Đa phần kế toán ở Việt Nam đang kém Tiếng Anh, điều đó gây ra thiệt thòi rất lớn về cơ hội tiếp cận các vị trí nghề nghiệp ở các công ty đa quốc gia hay thực tế nhất là về vấn đề lương. Antoree.com xin tổng hợp cho các bạn độc giả 6 website học Tiếng Anh kế toán có thể giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình hằng ngày.

1. English4accounting.com

Đúng như tên gọi của nó, toàn bộ nội dung trên site đều liên quan đến việc học Tiếng Anh kế toán từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Web rất đơn giản, dễ sử dụng. Nội dung được phân ra thành các bài học với các chủ đề như Introduction to Accounting (Giới thiệu về kế toán), Currency (Tiền tệ), Taxes (Các loại thuế, Bookkeeping (Lưu giữ số sách kế toán),Payroll (Tiền lương), Budget (Ngân sách),…

Trong mỗi bài học có nhiều phần để luyện tập từ vựng và cấu trúc như Vocabulary Check (Điểm qua từ vựng), Reading (Đọc và nghe đoạn văn ngắn), Multiple Choice (Trắc nghiệm từ vựng đã học trong chủ đề), Listening Comprehension (Nghe đoạn hội thoại), Speaking Activity (Hoạt động luyện nói),… Có một số cấp độ bài tập yêu cầu bạn đăng ký là thành viên của site mới được thực hiện. Điểm cộng lớn nữa là tất cả lượng kiến thức này đều miễn phí dành cho bạn. Tuy nhiên web không có dịch tiếng việt nên hơi bất tiện với những bạn trình độ cơ bản và thứ nữa là web không có hình ảnh trực quan mà toàn mặt chữ.

Antoree sẽ dịch các bài tập và tài nguyên trên website này ra Tiếng Việt để bạn dễ học hơn. Bạn nhớ cập nhật hằng ngày nhé. 

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

2. Businessenglishsite.com/business-english-finance

Website này dành cho những người mới bắt đầu học từ vựng về chuyên ngành kế toán và tài chính. Chủ yếu là bài tập trắc nghiệm từ vựng chung về ngành, về thuế và các vấn đề liên quan khác. Ưu điểm là đơn giản, dành cho người trình độ cơ bản. Nhưng nó cũng chưa dịch Tiếng Việt nên khá vất vả cho các bạn mới bắt đầu. 

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

3. Businessenglishpod.com

Đây là một trang học tiếng anh tổng hợp của nhiều ngành chứ không riêng gì kế toán. Bên phía góc trên bên phải bạn sẽ thấy có một hộp tìm kiếm (search), bạn đánh từ khóa accounting, accountant, account, auditing (những từ khóa liên quan đến ngành nghề) rồi enter thì trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị 1 list cách danh sách bài học Tiếng Anh cho kế toán dành cho bạn.

Ngoài kế toán, bạn có thể học Tiếng Anh của các ngành khác hoặc lĩnh vực khác bạn quan tâm bằng việc đánh từ khóa vào ô tìm kiếm.

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

4. Quizlet.com

Quizlet là trang học trực tuyến cực kỳ trực quan. Có nhiều ngành nghề, lĩnh vực mà bạn có thể tìm thấy tài liệu học ở trên trang. Sau khi truy cập vào trang, bạn gõ từ khóa liên quan đến ngành kế toán (accounting, accountant, account, auditing, taxes, payroll,…) trong ô tìm kiếm. Quizlet sẽ cho bạn một danh sách dài các bài học liên quan. Có nhiều hình thức học thú vị như chơi game, flash card, làm bài test…Sử dụng trang web này, bạn có thể tự học được kha khá từ vựng thông dụng về ngành.

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

5. Youtube.com

Nói về học hay bất cứ việc gì, tất nhiên bạn không thể bỏ qua Youtube. Vẫn câu chuyện search các từ khóa liên quan đến ngành ví dụ như english for accounting, english for accountant,…Bạn có thể nghe tin tức hoặc các bài phân tích về kế toán, thuế, lương ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên bạn cần vốn từ khá và nghe hiểu tốt để có thể tận dụng lợi thế mà Youtube mang lại.

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

6. Blog kế toán của Antoree

Là trang đầu tiên ở Việt Nam cung cấp cho bạn các bài học, tin tức về Tiếng Anh kế toán. Các trang từ 1 đến 5 là trang của người dùng trên toàn thế giới, không có phần dịch sang Tiếng Việt hay giải nghĩa nên khá khó theo dõi với những bạn trình độ tiếng anh đang mới bắt đầu hoặc cơ bản. Ngoài ra, Blog Tiếng Anh kế toán của Antoree còn cập nhật mới các điều luật ở Việt Nam (bằng song ngữ Anh Việt), cập nhật các tình huống cụ thể trong kế toán (cách tốt nhất để học là học từ thực tiễn) mà không có bất cứ trang nào có được. Ngoài ra, các bài viết trên trang được cập nhật và làm mới hằng ngày, nếu bạn chăm chỉ theo dõi mỗi ngày 15-30 phút thôi, trình độ Tiếng Anh chuyên ngành của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

6 Website giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh kế toán đáng kể

Nếu việc tự học từ vựng trên những website này vẫn chưa phải giải pháp có thể giúp bạn học từ vựng hiệu quả Antoree.com đề xuất với bạn 1 cách học khác đo là học gia sư trực tuyến 1 thầy 1 trò với giảng viên của Antoree, là những giảng viên có kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán và khả năng giảng dạy tiếng anh rất tốt. Chỉ từ 6 USD/1 giờ bạn có thể tiếp cận ngay với hình thức học tập hiệu quả này. 

Nguồn tin: Khoa Tài chính - Kế toán(ST)