Đà Nẵng tổ chức chương trình “ôn tập lớp 12 trên truyền hình”

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DaNang TV) thực hiện chương trình "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình". Trước đó, Đại học Đông Á Đà Nẵng cũng đã sớm triển khai hình thức học tập, tư vấn tuyển sinh... trực tuyến kể từ đầu mùa dịch COVID19.

Đại học Đông Á Đà Nẵng sớm triển khai hình thức học tập, tư vấn tuyển sinh... trực tuyến kể từ đầu mùa dịch COVID19. Ảnh: P.Chi

Theo ông Hồng Quang Năm, Phó Giám đốc DaNang TV, chương trình giúp học sinh lớp 12 ôn tập, chủ yếu củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Dạy "ôn tập lớp 12 trên truyền hình" là những thầy, cô giáo giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Sẽ có 6 số phát sóng mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Mỗi số là 2 môn học với thời lượng 45 phút/môn. Ngoài ra, nếu tình hình dịch COVID-19 còn phứt tạp, học sinh chưa thể đến trường thì Sở Giáo dục và Đào tạo, DaNang TV sẽ nghiên cứu việc tăng thời lượng phát sóng, thực hiện thêm chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.