ĐH Đông Á hợp tác với Nhật bản là hướng chiến lược đem đến việc làm cho Sinh viên của Trường

ĐẠI HỌC ĐÔNG Á CỬ ĐẠI DIỆN TẠI TOKYO

Sáng ngày 14/10/2020 Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á trao quyết định cử GS Yasushiro YAMADA làm Trưởng đại diện ĐH Đông Á tại Tokyo. GS Yasushiro Yamada, nguyên Phó Chủ tịch JETRO Tokyo, nguyên Trưởng đại diện Jetro tại Paris và Hà Nội, đại diện Viện nghiên cứu ERIA tại các nước CMVL, Giám đốc Viện nghiên cứu IDE - JETRO tại Bangkok.

Đây là sự kiện quan trọng để tăng cường hơn nữa việc hợp tác của ĐH Đông Á với các đối tác Nhật bản. Hiện nay , Trường đã hợp tác với 4 trường đại học Nhật bản về chương trình và 4 học viện kỹ thuật và hơn 72 công ty tập đoàn lớn Nhật bản. Hiện có hơn 2.000 SV đang theo học các chương trình tiếng Nhật khác nhau, và sẽ gửi từ 300-500 SV thuộc 15 ngành khác nhau sang Nhật thực tập và làm việc trong năm 2021 sau khi hết covid 19. Mục tiêu đến 2025 sẽ đưa 3.000 SV ra nước ngoài làm việc hằng năm.

Ngày hội giao lưu văn hoá Việt Nhật và ngày hội việc làm Nhật bản hằng năm thu hút hàng ngàn SV tham gia chương trình đi Nhật. Đại học Đông Á hợp tác với Nhật bản là hướng chiến lược của trường đem lại việc làm cho hàng ngàn sinh viên từ hơn 10 năm nay.